5 เหตุผลที่ทำให้ “กระสอบ” ยังคงเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.cpwovenbag.com

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

กระสอบ

แม้ประเภทของบรรจุภัณฑ์จะมีให้เลือกใช้งานเยอะมาก เช่น ถุง ซอง กล่อง ลัง แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า “กระสอบ” ยังคงเป็นอีกตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ซึ่งเหตุผลก็มีด้วยกันหลายปัจจัยมากจึงขอสรุปรายละเอียดมาให้แบบครบถ้วนทั้ง 5 ด้าน สร้างความมั่นใจต่อทุกธุรกิจเพื่อการตัดสินใจที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังช่วยเพิ่มผลลัพธ์ที่ดีได้อีกด้วย

เช็กลิสต์ 5 เหตุผลที่กระสอบเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม

1. เนื้อเหนียว แข็งแรง ทนต่อการฉีกขาด

คุณสมบัติแรกที่ทำให้บรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ได้รับความนิยมและถูกใช้งานมาตลอดต้องยกให้กับลักษณะของการผลิตโดยเฉพาะแบบสานทำให้เนื้อวัสดุถูกเชื่อมต่อกันอย่างดี เนื้อแน่น มีความแข็งแรงมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องการฉีกขาดใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการขนย้าย หรือเก็บไว้ใช้งานในระยะยาวก็ป้องกันอันตรายจากปัจจัยภายนอกได้ด้วย

2. รองรับน้ำหนักได้ดีมาก

ต่อเนื่องจากเหตุผลข้อแรกเมื่อจุดเด่นของกระสอบมีเนื้อเหนียว แข็งแรง จึงช่วยให้การรองรับน้ำหนักสินค้าต่าง ๆ ทำได้ดี หากลองสังเกตมักเห็นว่าบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวมักถูกใช้เพื่อการจุสินค้าที่มีน้ำหนักมาก หรือเพิ่มเป็นทางเลือกปริมาณเยอะเพื่อให้ราคาขายถูกลงสำหรับลูกค้า

3. บรรจุประเภทสินค้าได้หลายรูปแบบ

หลายคนอาจคิดว่ากระสอบมักถูกใช้แค่สินค้าทางด้านการเกษตร เช่น ปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ ดิน อาหารสัตว์ แต่ในความเป็นจริงบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ยังสามารถใช้งานได้กับสินค้าอื่น ๆ หลากรูปแบบมาก อาทิ น้ำแข็ง น้ำตาล ผลผลิตทางการเกษตร หิน ปูน ทราย ในงานก่อสร้าง สินค้ากลุ่มที่มีสารเคมี เป็นต้น

4. สร้างสรรค์ดีไซน์ให้สวยงาม เพิ่มมูลค่าสินค้า

ใครว่าบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้จะมีแต่สีขาวแล้วเป็นลายซีด ๆ ขอบอกว่าคิดผิดถนัด เพราะคุณสามารถสร้างสรรค์ดีไซน์แห่งความสวยงามเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าได้ตามชอบ เช่น งานพิมพ์กราเวียร์เคลือบฟิล์ม OPP เพิ่มความสะดุดตา โดดเด่น งานพิมพ์แบบฮาล์ฟโทนสำหรับงานกราฟิกเสมือนจริง เป็นต้น

5. สร้างการรับรู้ให้กับลูกค้า

ด้วยลักษณะของกระสอบที่มักมีขนาดใหญ่กว่าบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ มีพื้นที่ในการดีไซน์ลวดลายเยอะ หากออกแบบกราฟิกให้ดีย่อมสร้างการรับรู้ต่อลูกค้า เพิ่มความคุ้นชิน และสามารถกระตุ้นความรู้สึกอยากซื้อมากกว่าเดิม เมื่อลูกค้าคุ้นเคยแบรนด์ของคุณจะถูกยกให้เป็นเบอร์ต้น ๆ ของธุรกิจดังกล่าวไม่ยากเลย

ทั้งหมดนี้คือ 5 เหตุผลชั้นยอดที่บอกว่า “กระสอบ” ยังคงเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากธุรกิจหลากประเภทมาก ๆ ซึ่งธุรกิจไหนอยากเพิ่มเติมไลน์สินค้าเน้นปริมาณที่เยอะขึ้นเพื่อลดต้นทุนและขายในราคาถูกลงได้ก็ลองใช้งานกันเลย ตอบโจทย์ความคุ้มค่าทั้งธุรกิจและลูกค้าอย่างแน่นอน

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

ดูรายละเอียดสินค้ากระสอบพลาสติก ของบริษัท ซี.พี.สหอุตสาหกรรม จำกัด ได้ที่ https://cpwovenbag.com/
ดูข้อมูลบริษัทได้ที่ www.cppc.co.th

Comments are closed.
Categories