เจาะทุกขั้นตอนเลือก ท่อพีวีซี แบบไหนคุ้มค่ามากที่สุด

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.advancedpipe.co.th

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 084-388-3709

ท่อพีวีซี

ประหยัดงบ ประหยัดต้นทุนเพิ่มมากขึ้นอีกขั้นรู้หรือไม่ครับว่าจริง ๆ แล้วการเลือก ท่อพีวีซี สำคัญอย่างไร แน่นอนว่าทุก ๆ การเลือกมีต้นทุนเสมอ ดังนั้นเราต้องเลือกให้ถูกต้องตั้งแต่ครั้งแรก อย่างการเลือก ท่อพีวีซี ก็เช่นกัน อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าจริง ๆ แล้ว ท่อพีวีซี มีหลายเกรดมาก ๆ ตั้งแต่มีราคาที่ถูกจนถึงราคาที่แพง แต่นั่นแหล่ะครับ เราจะเลือกอย่างไรเพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด ตามมาดูกันเลยครับ

เลือกจากคุณสมบัติของท่อพีวีซี

1.มีความคงทนต่อทุกแรงดันและแรงกด

อย่างที่บอกครับว่าวัสดุที่ใช้ทำท่อพีวีซีมีหลายเกิดเป็นอย่างมาก แต่หากเลือกให้คงทนไปเลยคุณจะประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย โดยท่อพีวีซีที่ดีนั้นต้องทำมาวัสดุที่มีคุณภาพ มีความเหนียวและยืดหยุ่นสูง โดยมีขั้นตอนการผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน สามารถทนทุกแรงดันและแรงกดเพื่อไม่ให้ท่อเกิดความเสียหายได้ง่าย

2. ไม่เปราะและหักง่าย

คุณสมบัติสำคัญอีกหนึ่งอย่างของท่อพีวีซีเลยครับ เพราะด้วยที่อายุการใช้งานของท่อพีวีซีสามารถใช้ได้นานถึง 30-50 ปีเลยทีเดียวดังนั้น ท่อพีวีซีที่ใช้จะต้องไม่เปราะและหักง่าย เพราะหากเป็นเช่นนั้นไม่ว่าคุณซื้อมาในราคาถูกแค่ไหนคุณก็จำเป็นต้องเปลี่ยนมันอยู่ดี

3. ทนต่อแสงแดด

ในเรื่องนี้ค่อนข้างสำคัญมาก ๆ เลยทีเดียวเพราะว่าในบางครั้งท่อพีวีซีที่ใช้อย่างไรก็ต้องเผชิญกับแสงแดดอยู่แล้ว ดังนั้นคุณสมบัติของท่อพีวีซีคือต้องทนทานแม้อยู่กลางแสงแดด ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีไทเทเนียมไดออกไซด์เป็นส่วนผสมจึงสามารถป้องกันรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ยังป้องกันปัญหาท่อพีวีซีกรอบและหักง่ายอีกด้วย

4. มีน้ำหนักเบา

ปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากท่อพีวีซีแล้วยังมีท่อในรูปแบบอื่น ๆ มากมาย แต่ว่าสิ่งที่โดดเด่นและทำให้ท่อพีวีซีแตกต่างจากท่อชนิดอื่น ๆ คือมีน้ำหนักที่เบามากกว่า จึงทั้งสะดวกสะบายทั้งในแง่ของการขนส่งและการติดตั้ง

5. ไม่ลามไฟ กันไฟฟ้าได้

อย่างที่เราทราบกันทราบท่อพีวีซีเป็นอโลหะจึงไม่ใช่เป็นตัวนำกระแสไฟฟ้า จึงไม่ทำให้เกิดกระแสไฟรั่ว ทั้งยังไม่ลามไฟแม้มีไฟไหม้อีกด้วยครับ

6. ไร้สารปนเปื้อน

ท่อพีวีซีที่ดีต้องไม่ทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลและรักษาสุขภาพเพิ่มเติม แต่ถ้าหากท่อพีวีซีที่ซื้อมาดันมีสารเคมีอันตรายปนเปื้อนอยู่และทำอันตรายต่อร่างกาย เช่นนั้นคงไม่ดีแน่ ดังนั้นก่อนซื้อต้องเลือกให้มั่นใจว่าท่อพีวีซีที่ซื้อมาปลอดภัยจากสารพิษและไม่มีสารปนเปื้นปะปนอยู่

7.มีประสิทธิภาพการไหลของน้ำสม่ำเสมอ

คุณสมบัติข้อสุดท้ายของท่อพีวีซีที่มีคุณภาพคือเนื้อผิวภายในท่อค่อนข้างเรียบ ทำให้เกิดแรงเสียดทานต่ำจึงทำให้ประสิทธิภาพการเหลวของน้ำสม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งานของท่อพีวีซี นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันการสะสมของตะกรันในเส้นท่อได้

เลือกให้มั่นใจว่าซื้อชนิดของท่อพีวีซีอย่างถูกต้อง

ต้องบอกก่อนว่าท่อพีวีซีมีหลายชนิดเลยทีเดียว บางคนอาจไม่ได้สงสัยว่าทำไมท่อพีวีซีถึงมีสีที่แตกต่างกัน แต่จริง ๆ แล้วสีที่แตกต่างกันของท่อพีวีซีมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อท่อพีวีซีคุณต้องมั่นใจเสียก่อนว่าซื้อมาอย่างถูกต้อง หากไม่มั่นใจแล้วลองเข้าไปศึกษาก่อนได้เลยครับว่าประเภทและคุณสมบัติของท่อพีวีซีมีอะไรบ้างเพื่อคุณมั่นใจอย่างคุณจะไม่ซื้อท่อพีวีซีมาอย่างผิดพลาด

คุณสมบัติ ราคา คุณภาพต้องไปด้วยกัน

เรื่องนี้ผมต้องบอกเลยนะครับว่าสำคัญเป็นอย่างมากเพราะว่าหลายคนอาจคิดว่าท่อพีวีซีที่มีราคาถูกคุณภาพอาจไม่แตกต่างกับท่อพีวีซีที่มีราคาแพงกว่า แต่จริง ๆ แล้วเราต้องศึกษาอย่างละเอียดเพราะหากคุณซื้อท่อพีซีมาในราคาถูกแต่ได้ท่อพีวีซีที่คุณภาพไม่ดีคุณเองอาจจะต้องเปลี่ยนท่อใหม่อีกครั้ง และนั่นทำให้คุณเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดังนั้นควรซื้อท่อพีวีซีที่มีคุณภาพเพียงแค่ครั้งเดียวแต่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานดีกว่าครับ เป็นอย่างไรบ้างครับ หวังว่าสิ่งนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกท่อพีวีซีได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดแล้วนะครับ โดยเช็กให้มั่นใจว่าคุณสมบัติ คุณภาพ และราคานั้นมีความสมเหตุสมผลกันเพื่อให้ทุกคนใช้ท่อพีวีซีที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้ตลอดอายุการใช้งานของท่อพีวีซี และดีต่อสุขภาพ มีความทนทานสูงนะครับ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cppc.co.th/pvc-pipe-fitting/
และ https://advancedpipe.co.th/

Comments are closed.
Categories