แนะนำไอเดียการดีไซน์แพคเกจจิ้งบน “กระสอบ” ให้ดึงดูดใจลูกค้า

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.cpwovenbag.com

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

กระสอบ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายประเภทสินค้าจำเป็นต้องใช้งาน “กระสอบ” เป็นบรรจุภัณฑ์ด้วยวัตถุประสงค์ต่าง ๆ เช่น ต้องการความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักสินค้าเหล่านั้นได้ดี สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย บรรจุสินค้าได้เยอะ ฯลฯ แต่ในอีกมุมหนึ่งบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ก็สามารถสร้างความแตกต่างและดึงดูดใจลูกค้าได้หากมี “ดีไซน์” หรือการออกแบบที่สวยงาม จึงอยากนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์แพคเกจจิ้งที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้นกว่าเดิม

ไอเดียดีไซน์แพคเกจจิ้งบนกระสอบให้ลูกค้าสนใจ

1. สีสันพาสเทลแนวเรโทรคลาสสิก

ไอเดียแรกมาจากพื้นฐานของวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระสอบจะเห็นว่าเมื่อลงสีไปแล้วมักมีความพาสเทล ไม่ได้สดเข้มเหมือนกับวัสดุประเภทอื่น ดังนั้นการนำเอาลูกเล่นตรงนี้มาสร้างจุดเด่นบนแพคเกจจิ้งก็จัดว่าน่าสนใจมาก ซึ่งสีแนวพาสเทลมักเข้ากันได้ดีกับสไตล์เรโทรคลาสสิก ยุค 70 หรือ ยุค 80 ใครกำลังทำแบรนด์สินค้าใหม่โดยใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ลองนำไปต่อยอดกันเลย

2. บอกวัตถุประสงค์การใช้งานแบบตรง ๆ

ด้วยขนาดของบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวมักมีขนาดใหญ่ เนื่องจากต้องใส่สินค้าที่มีปริมาณมาก หรือสินค้าที่บรรจุเยอะกว่าแพคเกจปกติ การสร้างลวดลายเพื่อบอกวัตถุประสงค์การใช้งานแบบตรง ๆ จะทำให้ลูกค้าเข้าใจง่ายขึ้น สื่อสารแบบชัดเจน ไม่ต้องอ้อมค้อม แถมยังเป็นจุดสังเกตที่ดีเมื่อวางเทียบกับคู่แข่ง เช่น อาหารแมวก็ใช้รูปแมวเป็นธีมหลัก ตัวใหญ่ มองเห็นชัดเจนกันไปเลย

3. ใช้สีของแบรนด์เพื่อสร้างอัตลักษณ์

อีกไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้แบรนด์ของคุณน่าดึงดูดใจมากขึ้น นั่นคือ การเลือกใช้สีที่เป็นธีมของแบรนด์มาสร้างอัตลักษณ์แบบเฉพาะตัว ทำนองลูกค้าเห็นแล้วต้องรู้ทันทีว่านี่คือแบรนด์อะไร ไม่ต้องอ้อมค้อมให้มากความ นอกจากช่วยให้สะดุดสายตาเวลาวางบนเชลฟ์กับคู่แข่งแบรนด์อื่น ๆ แล้ว ยังเพิ่มการจดจำที่ดี ต่อยอดการโฆษณาได้ง่ายขึ้น เป็นแนวคิดที่ถูกใช้เยอะมากกับแพคเกจจิ้งหลายประเภท

4. ใช้มาสคอตเป็นตัวดึงดูดใจ

ไอเดียสุดท้ายในการออกแบบและยังสามารถใช้กับแพจเกจจิ้งประเภทอื่นได้นั่นคือ การเลือกเอามาสคอตหรือตัวการ์ตูนเข้ามาใส่ให้เกิดความน่ารัก ดึงดูดใจ และสร้างการจดจำที่ดีไม่ยากเลย ยิ่งแพคเกจอย่างกระสอบส่วนมากมักมีขนาดใหญ่ มองเห็นชัด ช่วยให้แบรนด์นำไปต่อยอดด้านอื่นได้อีกเพียบ เช่น การทำเป็นมาสคอตประจำแบรนด์และอื่นๆ

นี่เป็นส่วนหนึ่งของไอเดียดี ๆ สำหรับธุรกิจที่กำลังจะเลือกใช้ “กระสอบ” เป็นแพคเกจจิ้งในการบรรจุสินค้า เพิ่มความน่าสนใจ ดึงดูดใจเมื่อลูกค้าพบเห็น มากไปกว่านั้นยังสร้างการจดจำได้อีกด้วย โอกาสกระตุ้นยอดขายไม่ใช่เรื่องไกลเกินจริง

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

ดูรายละเอียดสินค้ากระสอบพลาสติก ของบริษัท ซี.พี.สหอุตสาหกรรม จำกัด ได้ที่ https://cpwovenbag.com/
ดูข้อมูลบริษัทได้ที่ www.cppc.co.th

Comments are closed.
Categories