ท่อพีวีซีสำหรับต่อเป็นท่อระบายน้ำ ใช้งานให้เหมาะสม

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.advancedpipe.co.th

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 084-388-3709

ท่อพีวีซี สำหรับต่อเป็นท่อระบายน้ำ ใช้งานให้เหมาะสม

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าประโยชน์หลักของการใช้งาน ท่อพีวีซี (ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ https://advancedpipe.co.th/) มักนิยมวางเพื่อลำเลียงของเหลว หรือก๊าซ เพื่อให้ส่งต่อจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้ง่าย รวดเร็ว ซึ่งการก่อสร้างบ้าน อาคารต่าง ๆ ท่อประเภทนี้นอกจากใช้เป็นท่อประปาก็ยังถูกนำไปติดตั้งสำหรับการเป็นท่อระบายน้ำหรือของเสียด้วย มาทำความเข้าใจและเลือกขนาดใช้งานให้เหมาะสมกันดีกว่า

ท่อพีวีซีใช้ทำท่อระบายน้ำ เลือกแบบไหนดี

1. ท่อสำหรับระบายน้ำและสิ่งสกปรกในครัว

สำหรับท่อพีวีซีที่ถูกนำไปใช้ในระบบการระบายน้ำของครัว ควรเลือกขนาด 2 นิ้ว เพราะมีความใหญ่ในระดับหนึ่ง อย่าลืมว่างานครัวไม่ได้มีแค่การทิ้งน้ำจากก๊อกหรือซิงค์ล้างจานเท่านั้น แต่บ่อยครั้งยังปะปนมาทั้งน้ำมัน, เศษอาหารต่าง ๆ การเลือกท่อขนาดเล็กเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาอุดตันง่าย

2. ท่อสำหรับระบายน้ำและสิ่งสกปรกในห้องน้ำ

ประเภทต่อมาเป็นท่อพีวีซีที่ถูกนำไปใช้ในระบบการระบายน้ำและสิ่งปฏิกูลเรื่องการขับถ่าย สามารถต่อเข้าได้ทั้งโถชักโครก, โถปัสสาวะ การใช้งานประเภทนี้แนะนำว่าควรเลือกใช้ท่อที่มีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 2-4 นิ้ว ขึ้นไป เหตุเพราะความเป็นสิ่งปฏิกูลไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหาท่ออุดตันบ่อย ๆ ขนาดท่อที่ใหญ่จึงช่วยลดโอกาสเกิดปัญหาดังกล่าวได้นั่นเอง

3. ท่อสำหรับระบายน้ำทิ้ง

ท่อประเภทต่อมาเป็นท่อที่พบเห็นได้บ่อย ไม่ใช่เอาไว้สำหรับการระบายสิ่งปฏิกูล แต่มักเป็นการระบายประเภทน้ำทิ้งที่ไม่มีเศษใด ๆ เข้าไปปะปนอยู่ด้วย เช่น การใช้เป็นท่อระบายน้ำในห้องอาบน้ำ, อ่างล้างหน้า, ท่อระบายหลังบ้านบริเวณพื้นที่ซักผ้า, ท่อในอ่างอาบน้ำ เป็นต้น มักเลือกใช้กันที่ขนาด 2 นิ้ว เพื่อให้น้ำระบายได้เร็วขึ้น

4. ท่อสำหรับระบายอากาศ

อีกประเภทการใช้งานของท่อพีวีซีที่หลายคนอาจไม่รู้คือ นอกจากใช้ระบายของเหลวและสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ แล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นท่อระบายอากาศได้ด้วย ส่วนมากจะมีวัตถุประสงค์เพื่อกำจัดอากาศ กลิ่นไม่ถึงประสงค์ต่าง ๆ ออกไปในระบบของการกำจัดน้ำโสโครก รวมถึงนำไปติดตั้งเป็นระบบระบายน้ำทิ้งออกนอกอาคาร ด้วยความที่เน้นแค่เรื่องของกลิ่น หรือน้ำที่ผ่านการแปรสภาพมาเรียบร้อย ไม่มีเศษวัสดุใด ๆ ติดอยู่ ขนาดท่อที่ใช้จึงแค่ 1.5 – 2 นิ้ว ก็เพียงพอสำหรับงานประเภทนี้

ก่อนตัดสินใจนำเอาท่อพีวีซีไปใช้กับงานประเภทไหนก็ตาม อย่าลืมเลือกขนาดของท่อให้เหมาะสมเพื่อจะได้ประโยชน์สูงสุด ไม่มีปัญหาใด ๆ ติดขัดตามมาภายหลัง อีกทั้งยังไม่ยุ่งยากเมื่อถึงเวลาต้องลงมือจริง งานเสร็จเร็ว คุ้มค่ากับการลงทุน แถมผู้ใช้งานก็มีความสุขตามแบบที่ตนเองคาดหวัง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cppc.co.th/pvc-pipe-fitting/
และ https://advancedpipe.co.th/

Comments are closed.
Categories