ท่อพีวีซี มีกี่ประเภท ใช้งานอย่างไรบ้าง

ดูรายละเอียด ท่อพีวีซี ได้ที่  www.advancedpipe.co.th

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 084-388-3709

ท่อพีวีซี

ในยุคสมัยนี้การซ่อมแซมและตกแต่งบ้านเรือนหรือสถานที่ วัสดุที่สำคัญและนิยมใช้มากที่สุด คือ ท่อพีวีซี (PVC) โดย ท่อพีวีซี หรือ Poly Vinyl Chloride (PVC)  เป็นท่อที่นิยมใช้ในงานซ่อมแซม ตกแต่ง และก่อสร้างทุกรูปแบบ เนื่องจากตัวท่อมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการขนย้ายและทำการติดตั้ง ท่อชนิดนี้มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนได้กับทุกสภาพอากาศ อีกทั้งยังทนต่อแรงกดและแรงดันได้สูง  มีราคาต่ำกว่าท่อหลายชนิด จึงทำให้ท่อชนิดนี้มีผู้คนนิยมนำไปใช้งานมากที่สุดนั่นเอง

ประเภทของ ท่อพีวีซี (PVC)

ท่อชนิดนี้มีประเภทในการใช้งานที่หลากหลาย โดยแต่ละประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างกัน เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่ามีประเภทอะไรบ้าง และมีการใช้งานอย่างไร โดยท่อชนิดนี้มีทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้

  1. ท่อสีฟ้า เป็นท่อที่ใช้สำหรับงานประปา อย่างเช่น ใช้เป็นท่อน้ำดื่ม ใช้กับปั๊มน้ำ และใช้เป็นท่อประปาอื่น ๆ สาวนมากท่อประเภทนี้จะใช้กับงานภายในเป็นหลัก เพราะว่าท่อจะเสื่อมสภาพได้ง่าย หากโดนแสงแดดและฝนเป็นประจำ จะทำให้ท่อน้ำเสื่อมสภาพได้ง่ายขึ้น
  2. ท่อน้ำสีเหลือง ท่อประเภทนี้มักนิยมใช้กับงานระบบไฟฟ้า อย่างเช่น สายโทรศัพท์ สายไฟภายในอาคารบ้านเรือน และใช้ได้กับสายไฟของทุกอุปกรณ์ เนื่องจากท่อประเภทนี้มีความแข็งแรงทนทาน จัดเก็บสายไฟได้เป็นอย่างดี และยังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้า   สามารถมั่นใจได้เลยว่า จะไม่นำไฟฟ้าเมื่อเกิดเหตุไฟรั่วอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยังยืดอายุของสายไฟได้อีกด้วย
  3. ท่อสีขาว มีลักษณะการใช้งานคล้ายกับท่อสีเหลือง เพียงแต่ตัวท่อประเภทนี้ จะสามารถใช้เดินสายไฟฟ้าแบบลอย ไม่ฝังและซ่อนอยู่ในผนังหรือบนฝ้าเมื่อทำการติดตั้งแล้วสามารถทาสีทับได้ เพราะตัวสีจะทำการกลบให้ตัวท่อกลมกลืนไปกับผนังห้องได้นั่นเอง
  4. ท่อสีเทา เป็นท่อที่นิยมใช้ในการเกษตรและอุตสาหกรรม เพราะเป็นท่อมีการผลิตขึ้นมาสำหรับใช้กับงานประเภทนี้โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับใช้เป็นท่อน้ำทิ้ง โดยตัวท่อมีความดันในการใช้งานสูงตามมาตรฐาน ทำให้มีความหนาน้อยกว่าท่อสีฟ้า อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่าอีกด้วย

หากใครที่กำลังมองหา ท่อพีวีซี เพื่อนำไปใช้ในงานด้านต่าง ๆ ท่อพีวีซี 3เอ จัดเป็นท่อที่ได้มาตรฐานสากล มีความแข็งแรงทนทานสูง น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย จึงทำให้เป็นท่อที่มีคุณภาพและได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วประเทศ อีกทั้งยังมีท่อรวมทั้งข้อต่อหลากหลายรูปแบบและหลายขนาด ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ รับรองได้เลยว่า เมื่อใช้ท่อของที่นี่แล้ว คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cppc.co.th/pvc-pipe-fitting/
และ https://advancedpipe.co.th/

— 1 Comment —

  • ท่อพีวีซี เจาะทุกขั้นตอนเลือกเลือกแบบไหนคุ้มค่ามากที่สุด […] ต้องบอกก่อนว่าท่อพีวีซีมีหลายชนิดเลยทีเดียว บางคนอาจไม่ได้สงสัยว่าทำไมท่อพีวีซีถึงมีสีที่แตกต่างกัน แต่จริง ๆ แล้วสีที่แตกต่างกันของท่อพีวีซีมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อท่อพีวีซีคุณต้องมั่นใจเสียก่อนว่าซื้อมาอย่างถูกต้อง หากไม่มั่นใจแล้วลองเข้าไปศึกษาก่อนได้เลยครับว่าประเภทและคุณสมบัติของท่อพีวีซีมีอะไรบ้างเพื่อคุณมั่นใจอย่างคุณจะไม่ซื้อท่อพีวีซีมาอย่างผิดพลาด […]
Comments are closed.
Categories