3 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับท่อพีวีซี

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.advancedpipe.co.th

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 084-388-3709

ืท่อพีวีซี กับ 3 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับท่อพีวีซี

หากพูดถึงเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับ ท่อพีวีซี ก็มักนึกถึงเรื่องของสีที่แตกต่างกัน หรือขนาดที่นำมาใช้งาน รวมถึงจุดประสงค์หลักอื่น ๆ แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ยังอาจไม่รู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดนี้ ลองมาค้นหาสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมกันดีกว่าว่ามีอะไรอีกที่เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย น่าศึกษา เพื่อประโยชน์และความคุ้มค่าที่มากขึ้นกว่าเดิมในการใช้งานกันบ้าง บอกเลยแต่ละเรื่องไม่ธรรมดาแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับท่อพีวีซี

1. อายุการใช้งานของท่อ

รู้หรือไม่อายุการใช้งานของท่อพีวีซี หากไม่มีปัญหาเรื่องการแตกหัก หรือการใช้งานผิดประเภท จะอยู่ได้เกิน 50 ปี เลยทีเดียว เพราะถ้าลองย้อนกลับไปดูเรื่องราวเกี่ยวกับท่อชนิดนี้จะพบว่าแท้จริงแล้วท่อชิ้นแรกที่ถูกผลิตขึ้นมาเกิดเมื่อราว 70 กว่าปีก่อนเท่านั้นเอง ซึ่งอยู่ในประเทศเยอรมนี และปัจจุบันก็ยังคงถูกใช้งานอย่างต่อเนื่อง บางคนอาจมองว่าเพราะเมืองไทยมีแสงแดดจัด รังสียูวีทำให้ท่อเกิดปัญหาได้ง่าย แต่ถึงอย่างนั้นต่อให้ใช้งานท่อที่ต้องเจอกับแสงแดดทุกวันก็ยังมีอายุใช้งานหลายสิบปีมาก ๆ ขนาดว่าท่อเหล็กยังต้องยอมแพ้ อย่างไรก็ตาม เรื่องความทนทานในการเลือกท่อมาใช้ก็ต้องอยู่ที่วัสดุในการผลิตและความหนาของชั้นท่อด้วยเช่นกัน

2. แท้จริงแล้วไม่ได้ถูกใช้งานแคเรื่องของประปา

หากบอกว่าท่อพีวีซีจะนิยมใช้กับงานด้านประปาคงไม่ใช่เรื่องผิดนัก แต่ถ้ามองให้รอบด้านหรือใครมีความคิดสร้างสรรค์จะรู้ว่าท่อชนิดนี้ยังสามารถใช้งานด้านอื่นได้อีกหลากหลายมาก บางคนนำมาใช้ทำเป็นโครงสร้างสำหรับโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ ราวตากผ้า หรือนำมาประดิษฐ์เป็นของตกแต่งบ้าน หรือแม้แต่อุปกรณ์ทำสวน เช่น ไม้สอยผลไม้และอื่น ๆ ได้อีกไม่รู้จบ แต่ถึงอย่างนั้นหากใครไม่ชำนาญในการตัดท่อแนะนำว่าควรให้ทางร้านจัดการจะดีที่สุด เพียงแค่คุณต้องวัดขนาดที่ใช้งานให้แม่นยำเท่านั้น

3. ท่อชนิดนี้สามารถ Reuse การใช้งานได้

อารมณ์ก็แบบเดียวกับการใช้งานที่หลากหลาย แต่ในกรณีข้อ 2 คนส่วนใหญ่อาจเลือกซื้อท่อใหม่มาใช้เลย แต่สำหรับใครที่มีท่อเก่าที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน หรือมีรอยรั่วบางจุดก็สามารถนำไป Reuse เพื่อให้เกิดประโยชน์ได้ตามแนวคิดสร้างสรรค์ของตนเอง นอกจากประหยัดงบแล้ว ยังช่วยลดปัญหาขยะอีกด้วย

นี่เป็นเพียง 3 เรื่องเท่านั้นเกี่ยวกับท่อพีวีซี เพราะแท้จริงแล้วท่อประเภทนี้ยังมีความพิเศษและน่าสนใจอีกเยอะมาก ใครที่ต้องใช้งานประจำ หรือมีไอเดียดี ๆ ก็ลองดัดแปลงเพื่อให้เกิดประโยชน์กับตนเองได้เลย แต่อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cppc.co.th/pvc-pipe-fitting/
และ https://advancedpipe.co.th/

Comments are closed.
Categories