กระสอบ ราคาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัจจัยใดได้บ้าง ซื้อให้คุ้มค่า

ดูรายละเอียด กระสอบ ได้ที่ www.cpwovenbag.com

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Tel: 044 325 030 Ext. 774

กระสอบ

ในการพิจารณาเพื่อใช้งาน “กระสอบ” สำหรับทำเป็นแพ็คเกจจิ้ง บรรจุภัณฑ์สินค้า นอกจากประโยชน์หลัก ๆ ทั้งด้านความแข็งแรง เนื้อเหนียว รองรับน้ำหนักได้ดีมากแล้ว ราคาก็เป็นอีกสิ่งที่สามารถบ่งบอกถึงความคุ้มค่าและเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะตัดสินใจว่าสรุปแล้วควรใช้งานดีหรือไม่ ซึ่งใครที่มีข้อสงสัยว่าราคาของวัสดุประเภทนี้มีความแตกต่างกันจากเรื่องไหนได้บ้าง เพื่อการลงทุนที่ดีที่สุดนี่คือรายละเอียดที่ควรรู้เอาไว้เลย

กระสอบราคาแตกต่างกันจากปัจจัยหลายใดได้บ้าง

1. วัสดุที่ใช้และขั้นตอนในการผลิต

แม้ภาพรวมแพ็คเกจจิ้งประเภทนี้จะถูกเรียกเหมารวมว่าเป็น “กระสอบ” แต่ถ้าคุณมีโอกาสได้สอบถามข้อมูลไปยังบริษัทผู้ผลิตแล้วจะพบว่าวัสดุที่แตกต่างกันมีผลทำให้ราคาของสินค้าแตกต่างตามไปด้วย เช่น กระสอบพลาสติกปกติกับกระสอบพลาสติกฮาล์ฟโทน แม้เป็นพลาสติกเหมือนกัน แต่แบบฮาล์ฟโทนจะมีลูกเล่นเยอะกว่าทั้งการเคลือบหรืองานพิมพ์ย่อมทำให้ราคาแพงกว่าเป็นเรื่องปกติ

2. ขนาดของกระสอบ

เรื่องขนาดเป็นสิ่งที่ทำให้ราคาต้นทุนแตกต่างกันตามไปด้วย นี่คือปัจจัยพื้นฐานที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เหมือนเวลาซื้อเสื้อผ้าหากไซซ์ใหญ่กว่าราคาก็มักแพงกว่าเหตุเพราะใช้ผ้าเยอะกว่า กระสอบเองก็เช่นกัน หากคุณสั่งขนาดใหญ่ก็ย่อมมีต้นทุนและราคาขายสูงกว่าขนาดเล็กอย่างไม่ต้องสงสัย

3. การออกแบบพิเศษ

ค่าใช้จ่ายในการออกแบบเป็นอีกสิ่งที่ทางผู้ผลิตนำมาใช้คำนวณเป็นต้นทุน อธิบายแบบเข้าใจง่ายก็คล้ายกับค่าไอเดีย การใช้ความคิด ซึ่งปกติแล้วการออกแบบชนิดพิเศษยังมักมีขั้นตอนการพิมพ์ซับซ้อนมากขึ้น จึงไม่แปลกที่ราคาจะสูงกว่ารูปแบบธรรมดา เช่น กระสอบจีบข้างจะแพงกว่ากระสอบทรงตรง เป็นต้น

4. ปริมาณในการสั่งซื้อ

เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มีส่วนกับเรื่องของราคาที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งตามกลไกการทำธุรกิจยิ่งสั่งปริมาณเยอะก็ได้ราคาถูกลง หรือที่มักเรียกกันว่าเน้นซื้อแบบ Volume ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขายกระสอบทุกประเภท ลองประเมินว่าธุรกิจต้องใช้เท่าไหร่ เพื่อการสั่งที่ได้ราคาคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

5. ปัจจัยอื่น ๆ เพิ่มเติม

นอกจากทั้ง 4 ปัจจัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้วก็ยังมีเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติมที่อาจทำให้มูลค่าการสั่งซื้อแตกต่างกัน เช่น ค่าขนส่งตามระยะทาง ส่วนลดพิเศษ โปรโมชั่น ชื่อเสียงของผู้ผลิต ฯลฯ อย่าลืมประเมินจากเรื่องเหล่านี้ก่อนตัดสินใจด้วย

การสั่งซื้อกระสอบสำหรับใช้เป็นแพ็คเกจจิ้งไม่ใช่แค่เรื่องของการได้ลวดลายสวยงาม ขนาดเหมาะสม แต่ยังต้องมองถึงเรื่องราคาเป็นสำคัญด้วย เพราะยิ่งคุณซื้อได้ในราคาถูกมากเท่าไหร่ย่อมหมายถึงการประหยัดต้นทุนทางธุรกิจ เพิ่มโอกาสในการได้กำไรมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ดูข้อมูลบริษัทได้ที่ www.cppc.co.th

Comments are closed.
Categories