ประหยัดต้นทุนได้มากขึ้นเมื่อเลือกใช้ “กระสอบ” เป็นบรรจุภัณฑ์

กระสอบ

การทำธุรกิจนอกจากความพยายามในการหากลยุทธ์ทางการตลาดรูปแบบต่าง ๆ วางแผนด้านการผลิต บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลแล้ว เรื่องของเทคนิคเพื่อประหยัดต้นทุนก็เป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เป็นอันขาด เพราะถ้าธุรกิจเซฟเงินได้มากเท่าไหร่ย่อมหมายถึงผลกำไรเพิ่มขึ้นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งบรรจุภัณฑ์อย่าง “กระสอบ” ก็เป็นอีกทางเลือกที่พร้อมช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างน่าประทับใจมาก ยิ่งกว่านั้นยังมีจุดเด่นอีกหลายด้านที่น่าสนใจด้วย

“กระสอบ” บรรจุภัณฑ์ที่จะช่วยประหยัดต้นทุนมากกว่าเดิม

ด้วยวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระสอบจะเป็นพลาสติกสานส่วนใหญ่ เพิ่มเติมลูกเล่นสวยงามด้วยงานพิมพ์กราเวียร์เคลือบ OPP ไปจนถึงการพิมพ์แบบฮาล์ฟโทน เมื่อเทียบกับวัสดุของบรรจุภัณฑ์ชนิดอื่นต้องยอมรับว่ากระสอบมีต้นทุนต่ำกว่าอยู่พอสมควร นั่นส่งผลให้ธุรกิจสามารถลดค่าใช้จ่ายลงได้เยอะมาก เมื่อต้นทุนประหยัดลงราคาของสินค้าที่วางขายก็ถูกลงตามไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าสนใจซื้อสินค้าของคุณมากขึ้นกว่าเดิม

ไม่ใช่แค่เซฟต้นทุน แต่กระสอบยังมีจุดเด่นในอีกหลายด้าน

แม้เรื่องของต้นทุนจะเป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ แต่ในอีกมุมหนึ่งหากคุณเลือกบรรจุภัณฑ์ประเภทกระสอบก็ยังมีจุดเด่นที่พร้อมสร้างการเติบโตได้หลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น

  • การใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้คุณจะเพิ่มไลน์สินค้าให้กับลูกค้าได้มากขึ้น เช่น เพิ่มปริมาณเพื่อขายในราคาถูกลง ลูกค้าที่มักซื้อประจำอยู่แล้วก็อยากซื้อของถูกไปใช้ ยอดขายเพิ่มแบบไม่ต้องสงสัยเลย
  • ด้วยขนาดของกระสอบจะใหญ่กว่าบรรจุภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ จึงเป็นอีกเทคนิคสร้างการรับรู้ของแบรนด์ต่อลูกค้าได้อย่างชัดเจนโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าโฆษณาเพิ่มเติม แค่ลูกค้ามองไปยังเชลฟ์ก็สังเกตเห็นแล้ว
  • หลังจากลูกค้าใช้สินค้าจนหมดแล้วตัวบรรจุภัณฑ์ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นต่อ เช่น การเก็บของ การจัดเก็บผลผลิต ถือเป็นอีกวิธีทำกลยุทธ์การตลาดแบบต่อเนื่อง ผู้คนสามารถเห็นแบรนด์ได้ตลอด
  • ความแข็งแรง ทนทาน ความเหนียวของกระสอบ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ที่มีต่อลูกค้า

ในภาพรวมทั้งหมดของการใช้งานกระสอบต้องยอมรับว่าหัวใจหลักสามารถช่วยประหยัดต้นทุนทางการผลิต ลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองบางประการให้กับธุรกิจลงได้เยอะมาก ซึ่งผลตรงนี้ลูกค้าเองก็ได้รับประโยชน์เพิ่มเติม เพราะธุรกิจสามารถเลือกปรับลดราคาสินค้า ลูกค้าซื้อในราคาถูกลง ยอดขายเพิ่มขึ้น ผลกำไรก็สูงตาม แต่ไม่ใช่เท่านั้น เพราะยังมีจุดเด่นในอีกหลายด้านแบบที่คาดไม่ถึง เช่น เป็นเทคนิคเพิ่มไลน์สินค้าให้มากขึ้น สร้างการรับรู้ของแบรนด์ การใช้งานได้ต่อเนื่อง เสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อธุรกิจ ดังนั้นลองหันมาใช้ก็เป็นอีกทางเลือกอันน่าสนใจมากทีเดียว

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

ดูรายละเอียดสินค้ากระสอบพลาสติก ของบริษัท ซี.พี.สหอุตสาหกรรม จำกัด ได้ที่ https://cpwovenbag.com/
ดูข้อมูลบริษัทได้ที่ www.cppc.co.th

Comments are closed.
Categories