รู้หรือไม่? ขนาดของ กระสอบ มีผลต่อการรับน้ำหนัก ต้องเลือกให้ถูก

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.cpwovenbag.com

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

กระสอบ

ความเข้าใจส่วนใหญ่ของคนจำนวนมากเกี่ยวกับ กระสอบ (ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.cpwovenbag.com) ย่อมหนีไม่พ้นเรื่องของจุดเด่นเกี่ยวกับการรองน้ำหนักหนัก ด้วยลักษณะของวัสดุที่มีความหนา เนื้อเหนียว ทนทาน บวกกับรูปแบบการผลิตที่ผสานเนื้อวัสดุได้อย่างลงตัว แต่สำหรับธุรกิจที่วางแผนจะสร้างแพคเกจจิ้งโดยใช้บรรจุภัณฑ์ตัวนี้ก็จำเป็นต้องรู้ว่าขนาดหรือไซซ์ มีผลต่อการรับน้ำหนักด้วยเช่นกัน ไม่อย่างนั้นความเสียหายเมื่อบรรจุลงไปแล้วจะมีมากกว่าที่คิด

ขนาดของกระสอบมีผลต่อการรับน้ำหนักสินค้า

หากอธิบายกันตามหลักวิทยาศาสตร์ง่าย ๆ ขนาดสิ่งของย่อมมีผลต่อการรับน้ำหนักเป็นเรื่องปกติ ยิ่งขนาดใหญ่ก็สามารถบรรจุของได้มาก แต่ทั้งนี้ก็ต้องบวกกับวัสดุและขั้นตอนการผลิตด้วย ซึ่ง “กระสอบ” จัดเป็นประเภทแพคเกจจิ้งที่รับน้ำหนักได้ดี อย่างไรก็ตามต้องเข้าใจถึงขนาดและปริมาณน้ำหนักด้วย ซึ่งโดยพื้นฐานเบื้องต้นขอแนะนำขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสม ประกอบไปด้วย

  • ขนาด12x 17 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 5 กิโลกรัม
  • ขนาด 12x 20 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 7.5 กิโลกรัม
  • ขนาด 14x 22 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 10 กิโลกรัม
  • ขนาด 16x 25 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 15 กิโลกรัม
  • ขนาด 18x 30 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 25 กิโลกรัม
  • ขนาด 20x 34 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 30 กิโลกรัม
  • ขนาด 22x 35 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 40 กิโลกรัม
  • ขนาด 23x 35 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 45 กิโลกรัม
  • ขนาด 23x 37 นิ้วรับน้ำหนักได้ประมาณ 48 – 50 กิโลกรัม

ขนาด กระสอบ ผิดไซส์ มีผลต่อการใช้งานอย่างไรบ้าง

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนสุดหากคุณเลือกขนาดกระสอบผิดไซซ์ เช่น เลือกขนาด 12 x 17 นิ้ว แต่บรรจุสินค้าที่น้ำหนัก 7.5 กิโลกรัม ความแข็งแรงของเนื้อวัสดุจะไม่สามารถรองรับปริมาณน้ำหนักที่เกิดขึ้นได้ เมื่อเวลาผ่านไปโอกาสเกิดการฉีกขาดมีสูงมาก ยิ่งถ้าแพคเกจจิ้งดังกล่าวต้องผ่านขั้นตอนการจัดเก็บ จัดส่งหลายสเต็ป ยิ่งพอเกิดการหิ้วซึ่งน้ำหนักจะถูกดึงลงไปอยู่ด้านล่าง การฉีกขาดก็มีความเสี่ยงมากขึ้นไปอีก

เหนือสิ่งอื่นใดหากลูกค้าซื้อสินค้าไปใช้งานแล้วกระสอบฉีกขาด นอกจากแพคเกจจิ้งเสียหาย สินค้าก็ไม่สามารถใช้งานได้ กลายเป็นการเสียเงิน เปลืองต้นทุนโดยใช่เหตุ เกิดภาพเชิงลบในความรู้สึก ภาพลักษณ์แบรนด์เสียหาย เกิดการบอกต่อในวงกว้าง และอีกสารพัด จะเห็นว่าผลเสียที่ตามมามันหนักหนามาก

นอกจากการเลือกขนาดของกระสอบให้เหมาะกับปริมาณน้ำหนักสินค้าที่จะบรรจุแล้ว การเลือกผู้ผลิตที่ดีก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยให้คุณมั่นใจว่าบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับมีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งาน บรรจุแบบไม่ต้องกังวลใจใด ๆ ทั้งสิ้น

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

ดูรายละเอียดสินค้ากระสอบพลาสติก ของบริษัท ซี.พี.สหอุตสาหกรรม จำกัด ได้ที่ https://cpwovenbag.com/
ดูข้อมูลบริษัทได้ที่ www.cppc.co.th

Comments are closed.
Categories