กระสอบพลาสติก แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.cpwovenbag.com

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

กระสอบพลาสติก

ผู้ผลิตสินค้าจำนวนมากต่างพยายามหา กระสอบพลาสติก ที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค เมื่อผู้ค้าปลีกหรือซัพพลายเออร์มีค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้คาดคิดกับบรรจุภัณฑ์ที่มีความบกพร่องทำให้สินค้าเสียหายบ่อยครั้ง กระสอบพลาสติก แต่ละประเภทจึงถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้ครอบคลุมและป้องกันความเสียหายของผลิตภัณฑ์ทุกชนิดตามประเภทดังนี้

ประเภทของ กระสอบพลาสติก 

1.กระสอบพลาสติกทอกลม คือ การนำกระสอบมาเคลือบกระดาษอีกชั้นหนึ่ง เป็นงานที่เพิ่มมูลค่าสินค้า ดูพรีเมี่ยมขึ้น เหมาะสำหรับบรรจุ เมล็ดพันธุ์ ข้าวสาร ปุ๋ย ผลิตภัณฑ์จําพวกอาหารสัตว์ สารเคมี เป็นต้น ข้อดี คือ ป้องกันกลิ่น การซึมผ่านของอากาศและความชื้นได้ดี ไม่ฉีกขาดง่าย

 2.กระสอบพลาสติกเคลือบนอก  กระสอบเคลือบ คือการนำกระสอบมาเคลือบลามิเนตอีกชั้นหนึ่ง จึงสามารถควบคุมอัตราการซึมผ่านของอากาศและความชื้นได้เป็นพิเศษ กระสอบเคลือบจึงได้รับความนิยมมากกว่ากระสอบชนิดอื่นๆ และน้ำหนักเบาทนต่อรอยกัดของหนู และแมลงสาบ และทนต่อการกัดกร่อนจากสภาพแวดล้อมภายนอก ความชื้น และการเกิดเชื้อรา มีความแข็งแรงและเหนียวมากกว่ากระสอบป่าน  ข้อดีคือ ป้องกันน้ำซึมเข้าไปในกระสอบได้ เหมาะสำหรับ เมล็ดพืช ทราย ข้าวโพด อาหารสัตว์เลี้ยง และเมล็ดพันธุ์นก

กระบวนการการผลิต

กระสอบพลาสติกจะผลิตมาจากเม็ดพลาสติก polypropylene (PP), high density polyethylene (HDPE), และ HDPE เคลือบ/ลามิเนตด้วย low density polyethylene (LDPE)ปราศจากการผสมเม็ดพลาสติกรีไซเคิ้ล ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้กระสอบมีความคงทนแข็งแรง ดูสวยงามไร้รอยต่อและเก็บได้นาน  กระสอบเคลือบกระดาษมีกระบวนการผลิต 2 ประเภท

1.แบบซีลกลาง (Center Seal) เพื่อให้เป็นรูปวงกลม จะนำกระสอบแบแผ่านมาเคลือบกับกระดาษก่อนนำมาม้วนติดกาวตรงกลาง

2.แบบทอกลม (Circular) คือ การทอกระสอบขึ้นมาเป็นรูปวงกระสอบ แล้วจึงนำมาเคลือบกระดาษทั้ง 2 ด้าน

การผลิตกระสอบทั้งสองแบบจะไม่สามารถแกะกาวออกมาเพื่อ ทำการสลับหรือปลอมแปลงสินค้าได้ เนื่องจากกระสอบเคลือบกระดาษและแบบทอกลม ไม่มีรอยกาวติดตรงกลาง ทำให้หมดปัญหาเรื่องกระสอบแตกจากกาวไม่ติดหรือกาวเสื่อมสภาพ

พิมพ์ตราแบบเฟล็กโซ่

มีการพิมพ์ที่สวยงามโดยการพิมพ์ไหมหรือพิมพ์บนฟิล์มแล้วเคลือบเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้สีสันและภาพมากมายที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลาย ด้วยเทคโนโลยีการทอที่ได้มาตรฐาน สามารถพิมพ์แบรนด์ รูปภาพให้มีจุดเด่น งานพิมพ์แบบนี้สามารถพิมพ์ได้ทั้ง 2 หน้า และพิมพ์ได้สูงสุด 5 สี

  • กระสอบไม่เคลือบ สามารถพิมพ์หน้ากว้างได้ 12-30 นิ้ว
  • กระสอบเคลือบ สามารถพิมพ์หน้ากว้างได้ 12-24 นิ้ว 

เมื่อ ราคาบล๊อกไม่แพง เปลี่ยนแบบได้ง่าย บรรจุได้หลากหลาย เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในกลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับบริษัทต่างๆ ในการโปรโมตแบรนด์ การเลือกกระสอบพลาสติกให้ตรงกับการใช้งานและโปรโมทสินค้าจึงไม่ใช่เรืองยากอีกต่อไป

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cppc.co.th/woven
และ https://www.cpwovenbag.com

Comments are closed.
Categories