การใช้งาน “กระสอบ” บรรจุภัณฑ์ สร้างมูลค่าแบรนด์ได้กว่าที่คิด

กระสอบ

เมื่อเอ่ยถึงการเลือกประเภทบรรจุภัณฑ์เมื่อต้องใช้บรรจุสินค้าที่มีปริมาณเยอะ หรือมีน้ำหนักมาก “กระสอบ”  (ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.cpwovenbag.com)  มักเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ถูกนึกถึงและนำมาใช้งานมากที่สุด ด้วยเหตุผลสำคัญคือความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ ป้องกันสิ่งอันตรายจากภายนอกไม่ให้สินค้าเสื่อมสภาพ แถมยังมีตัวเลือกประเภทให้ใช้งานอีกด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใดไม่ใช่แค่วัตถุประสงค์ด้านนี้เท่านั้น เพราะยังมีส่วนสร้างมูลค่าของแบรนด์ได้มากกว่าที่คิด เจ้าของธุรกิจควรรู้เอาไว้เลย

“กระสอบ” กับการสร้างมูลค่าของแบรนด์สินค้า

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่าจุดเด่นสำคัญของการใช้งาน กระสอบ ต้องยกให้เรื่องความแข็งแรงทนทาน ซึ่งจุดนี้เองในมุมมองของลูกค้า การที่เขาเห็นผลลัพธ์ด้านความแข็งแกร่ง บรรจุสินค้าหนัก ๆ พร้อมเคลื่อนย้ายได้แบบไม่ต้องกังวลใจ ย่อมเพิ่มความรู้สึกเชิงบวกที่มีต่อแบรนด์ได้หลายเท่า

ตัวอย่างง่ายที่สุด สมมุติสินค้าเป็นอาหารสัตว์ขนาด 30 กิโลกรัม 2 ยี่ห้อ คุณสมบัติการใช้งานเหมือนกันหมดทุกประการ ยี่ห้อ A เลือกใช้กระสอบพลาสติกอย่างดี ส่วนยี่ห้อ B เลือกใช้บรรจุภัณฑ์แบบถุงพลาสติกทั่วไป มุมมองของลูกค้าย่อมรู้สึกว่าแบรนด์ที่เลือกใช้กระสอบพลาสติกน่าซื้อมากกว่า เพราะเขาไม่ได้สนใจเรื่องของสีสัน ลวดลายใด ๆ บนบรรจุภัณฑ์ แต่สนเรื่องการรับน้ำหนัก ไม่ขาดเสียหาย เป็นต้น

เรื่องนี้เองการเลือกประเภทบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะกับสินค้าจึงเข้ามามีส่วนอย่างมาก ตัวกระสอบเองก็มีจุดเด่นที่สร้างมูลค่าได้เมื่อต้องมีการบรรจุสินค้าปริมาณมาก เมื่อลูกค้าใช้แล้วรู้สึกดี ไม่มีการฉีกขาดเสียหายใด ๆ ก็พร้อมกลับมาซื้อซ้ำในอนาคต และยังยินดีบอกต่อให้กับคนรอบข้างอีกด้วย

การดีไซน์ลวดลายบนกระสอบก็มีส่วนช่วยเพิ่มมูลค่าแบรนด์ได้เช่นกัน

พื้นฐานในการสร้างมูลค่าให้แบรนด์มักเริ่มต้นจากความสวยงาม การดึงดูดสายตาจากลูกค้าให้อยากซื้อ ซึ่ง “กระสอบ” ก็สามารถทำได้เช่นกัน อยากพิมพ์ลายแบบไหน ใส่โลโก้ คำพูด สีสัน ทุกอย่าง ไม่ต่างจากการทำแพคเกจจิ้งซองพลาสติก กล่องกระดาษ ฯลฯ แบรนด์ไหนอยากปรับลักษณะบรรจุภัณฑ์หรือเพิ่มไลน์สินค้าด้วยปริมาณเยอะขึ้นแล้วสนใจใช้กระสอบก็ไม่ต้องกังวล เพราะคุณยังคงนำเอาดีไซน์จากบรรจุภัณฑ์เดิมมาใช้ได้อย่างแน่นอน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากการเพิ่มมูลค่าแบรนด์ไม่ใช่แค่เรื่องของความรู้สึกแต่ยังหมายถึงการเพิ่มประเภทสินค้าเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าด้วย

การเลือกกระสอบเป็นบรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณคืออีกคำตอบที่ลงตัวมาก ๆ สามารถสร้างมูลค่าของแบรนด์ให้ทั้งเชิงความรู้สึก ความประทับใจที่ลูกค้าได้รับกลับไป เกิดการซื้อซ้ำ การบอกต่อ รวมถึงธุรกิจที่อยากเพิ่มไลน์สินค้าก็ตอบโจทย์ไม่แพ้กัน ความเหนือระดับที่ท้าพิสูจน์ให้ลองใช้งานกันได้เลย

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Tel: 044 325 030 Ext. 774
ดูรายละเอียดสินค้ากระสอบพลาสติก ของบริษัท ซี.พี.สหอุตสาหกรรม จำกัด ได้ที่ https://cpwovenbag.com/
ดูข้อมูลบริษัทได้ที่ www.cppc.co.th

Comments are closed.
Categories