กระสอบพลาสติกที่มีคุณภาพ ช่วยป้องกันสินค้าเสียหายจากการขนส่ง

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่  www.cpwovenbag.com

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่  Tel: 044  325 030 Ext. 774

กระสอบพลาสติก

คุณภาพของ กระสอบพลาสติก สำหรับบรรจุสินค้าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะในแง่ของการขนส่งสินค้า เนื่องจากในขณะที่ทำการขนส่งสินค้า สินค้าจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังโกดังสินค้าตามสถานที่ต่าง ๆ หรือใช้เวลานานกว่าจะถึงสถานที่สำหรับจัดจำหน่าย
ดังนั้น คุณภาพของ กระสอบพลาสติก จึงสามารถควบคุมคุณภาพของสินค้าภายในเอาไว้ ทั้งยังป้องกันสินค้าเสียหายจากการขนย้ายสินค้าได้มากกว่ากระสอบพลาสติกที่ไม่ได้ผลิตตรงตามมาตรฐานและไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้อง ผมจึงจะมาพูดถึงการควบคุมคุณภาพของกระสอบพลาสติก และการเลือกกระสอบพลาสติกที่มีคุณภาพจะส่งผลต่อสินค้าและการขนส่งสินค้าอย่างไร
การควบคุมคุณภาพของกระสอบพลาสติก
ตามมาตรฐานการผลิตกระสอบพลาสติกของพรบ.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ได้ออกประกาศกำหนดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระสอบพลาสติก มาตรฐานเลขที่ มอก.729-2553 ขึ้นใหม่ โดยกระสอบพลาสติก ของบริษัท ซี.พี.สหอุตสาหกรรม จำกัด ได้มีการผลิตกระสอบพลาสติกตรงพรบ.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมครบถ้วนทุกประการทั้งข้อกำหนดว่าด้วยเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต คุณลักษณะของกระสอบพลาสติกที่มีมาตรฐาน การบรรจุหีบห่อ การระบุเครื่องหมายและฉลาก และผ่านการทดสอบคุณลักษณะต่าง ๆ ที่มอก. กำหนดเพื่อให้ทุกอุตสาหกรรมมั่นใจว่ากระสอบพลาสติกของเราจะช่วยปกป้องสินค้าที่บรรจุอยู่ภายในได้
นอกจากนั้น องค์กรของเรายังได้รับมาตรฐานของระบบบริหาร คุณภาพ (Quality Management System : QMS) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล (ISO 9001:2015)มาตรฐานสากลสำหรับระบบการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กร (ISO 14001:2015) และยังมีได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Carbon Footprint, GMP, HACCP, FSSC, C-TPAT และ SMETA จึงทำให้มั่นใจว่ากระสอบพลาสติกของเราจะปกป้องคุณภาพของสินค้าภายในและทำสินค้าภายในปลอดภัย แม้ต้องเคลื่อนย้ายสินค้าไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือใช้เวลานานกว่าสินค้าจะถึงจุดหมายปลายทาง
การเลือกกระสอบพลาสติกที่มีคุณภาพจะส่งผลต่อสินค้าและการขนส่งสินค้าอย่างไร
การควบคุมคุณภาพของกระสอบพลาสติกแน่นอนว่าส่งผลต่อคุณภาพของสินค้าและความปลอดภัยในแง่ของการขนส่งและเคลื่อนย้ายสินค้า ซึ่งสิ่งที่จะรับประกันว่าสินค้าของคุณจะไปถึงที่หมายอย่างปลอดภัยนั่นก็คือการใช้กระสอบพลาสติกที่มีคุณภาพนั่นเองครับ ดังนั้นเรามาดูกันครับว่าการเลือกกระสอบพลาสติกที่มีคุณภาพควรมีคุณลักษณะอย่างไร และส่งผลต่อสินค้าและการขนส่งอย่างไร
คุณลักษณะที่ดีของกระสอบพลาสติก

 1. มีความทนทานสูง เพราะว่าในการเคลื่อนย้ายและขนส่งสินค้ากระสอบพลาสติกจะต้องเผชิญกับการกระแทก การเสียดสี การวางทับหรือเรียงซ้อนกันเป็นชั้นสูงกระสอบพลาสติกที่นำมาบรรจุจึงควรมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ
 2. สามารถป้องกันความชื้นและกันน้ำ สำหรับการทอและผลิตกระสอบพลาสติกอย่างมีคุณภาพ กระสอบพลาสติกจึงควรกันน้ำและป้องกันความชื้นได้ ซึ่งหากปล่อยให้น้ำหรือความชื้นเข้ามาอาจสร้างความเสียหายให้แก่สินค้าภายใน
 3. มีการใช้เทคโนโลยีทันสมัยส่งเสริมการสร้างแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ นอกจากความทนทาน และความสามารถในการป้องกันน้ำและความชื้นแล้ว กระสอบพลาสติกที่มีคุณลักษณะที่ดีควรมีเทคโนโลยีในการผลิตที่ล้ำสมัย อาทิ เครื่องพิมพ์ลายและเทคโนโลยีการเคลือบเงากระสอบซึ่งสิ่งนี้สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ให้แก่สินค้านั้น ๆ ได้
 4. มีการออกแบบที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้ ในส่วนนี้ก็นับว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียวกระสอบพลาสติกที่เห็นในทุกวันก็จะเป็นแบบธรรมดามีความสามารถในการบรรจุสินค้าทั่วไป แต่จะดีกว่าหรือไม่หากว่ากระสอบนั้นมีการออกแบบที่ดีเพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้แก่ผู้บริโภคอย่างการมีหูจับ มีถุงซัพพอร์ตกระสอบเพิ่มเป็นสองชั้น ด้วยสิ่งนี้จะทำให้ตอบโจทย์ในแง่การใช้งายที่เพิ่มขึ้น
  กระสอบที่มีคุณภาพส่งผลต่อสินค้าและการขนส่งโดยตรง
  ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นคุณลักษณะที่ดีที่กระสอบพลาสติกควรมี ทั้งในแง่ของการผลิตที่มีการควบคุมคุณภาพให้ตรงตามมาตรฐาน และในแง่ของการบรรจุภัณฑ์กระสอบพลาสติกเองก็ต้องมีความทนทานแข็งแรง สามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสินค้า รวมถึงสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ของสินค้าได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลโดยตรงกับสินค้าและการขนส่งเพราะกระสอบพลาสติกที่มีคุณภาพที่ช่วยให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัย
  และหากว่าธุรกิจของคุณกำลังต้องการกระสอบพลาสติกที่มีประสิทธิภาพสูง มีการผลิตที่ตรงตามมาตรฐานสามารถติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ซี.พี.สหอุตสาหกรรม จำกัด หรือโทร +66 4432 5032-3 รวมถึงส่งอีเมลผ่านทาง , ได้เลย เราพร้อมที่จะให้คำแนะนำ
  ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ https://www.cppc.co.th/en/woven/
  และ https://www.cpwovenbag.com

Comments are closed.
Categories